khau-trang-3

Khẩu trang y tế là một sản phẩm được mọi người ưa chuộng hiện nay bởi tín năng ngăn chặn khói bụi, vi khuẩn rất nhỏ trong không khí khi ra ngoài đường mà bằng mắt thường chúng ta khó có thể nhận ra. Hơn thế, khẩu trang y tế còn được dùng trong bệnh viện, trong các cơ sở y tế, cung cấp cho các bác sĩ, y tá, điều dưỡng viên, giám định pháp y…

Tuy nhiên, để lưu thông hợp pháp sản phẩm Khẩu trang y tế ra thị trường, các thương nhân sản xuất, kinh doanh nhập khẩu mặt hàng này cần tiến hành công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm. Việc công bố tiêu chuẩn chất lượng khẩu trang y tế không chỉ giúp doanh nghiệp về mặt pháp lý, mà còn đảm bảo được uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp trong lòng người tiêu dùng, vì tất cả các sản phẩm khi công bố đều đã qua quá trình kiểm nghiệm chất lượng tại Trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận. Đây là một bước đẩy khá lớn để doanh nghiệp mở rộng thị trường không chỉ trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài.

Việc công bố chất lượng Khẩu trang y tế nhìn chung sẽ bao gồm nhiều thủ tục không hề dễ dàng, tuy nhiên mọi vấn đề sẽ trở nên đơn giản hơn nếu Quý doanh nghiệp liên hệ ISOHA để được tư vấn, hỗ trợ về các giấy tờ cũng như thủ tục trong quá trình thực hiện hồ sơ.

Bản công bố tiêu chuẩn chất lượng khẩu trang y tế ISOHA thực hiện có giá trị trên toàn quốc và có thể xuất khẩu sang nước ngoài. Do đó, Quý doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm lưu hành một cách hợp pháp sản phẩm ra thị trường.

Khẩu trang y tế thuộc dạng công bố chất lượng nào?

Hiện nay sản phẩm Khẩu trang y tế thuộc dạng công bố tiêu chuẩn cơ sở (Ký hiệu là TCCS):

 • Tiêu chuẩn cơ sở là tiêu chuẩn sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, quá trình, môi trường do người đứng đầu Cơ sở xây dựng và công bố để áp dụng trong các hoạt động của cơ sở.
 • Công bố tiêu chuẩn cơ sở là việc cơ sở sản xuất, kinh doanh thông báo về tiêu chuẩn áp dụng hoặc các đặc tính cơ bản của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, quá trình, môi trường.. thông qua một quyết định ban hành của người đại diện pháp luật.

Hồ sơ công bố chất lượng cơ sở Khẩu trang y tế gồm những gì

 1. Quyển công bố tiêu chuẩn cơ sở sản phẩm.
 2. Tiêu chuẩn chất lượng hàng hoá công bố (chấp nhận tiêu chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn khu vực hoặc tiêu chuẩn nước ngoài tương ứng thành tiêu chuẩn cơ sở, kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ, kết quả thử nghiệm, đánh giá, phân tích và thực nghiệm).
 3. Quyết định ban hành của Ban giám đốc/người đại diện pháp luật ký duyệt.
 4. Bản thông tin chi tiết sản phẩm: Thành phần, yêu cầu về thành phần, yêu cầu về đảm bảo an toàn cho người sử dụng và môi trường, bảng chỉ tiêu chất lượng, hạn sử dụng, bảo quản, đóng gói,…
 5. Phiếu kết quả kiểm nghiệm Khẩu trang y tế do Trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận thực hiện.

Hồ sơ khách hàng cần cung cấp cho ISOHA

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh (Bản photo công chứng).
 • Hợp đồng gia công sản phẩm (Trong trường hợp gia công).
 • Mẫu sản phẩm để kiểm nghiệm.

Quy trình ISOHA thực hiện công bố chất lượng khẩu trang y tế

 • Tư vấn MIỄN PHÍ cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động Công bố chất lượng khẩu trang y tế (Gồm Tư vấn các vấn đề khó khăn Quý khách đang gặp phải, tư vấn thủ tục pháp lý liên quan để Quý khách nắm bắt được các quy định hiện hành nhằm tạo thuận lợi trong quá trình lưu hành sản phẩm ra thị trường,…)
 • Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm dựa trên Mẫu khẩu trang y tế của Quý khách cung cấp. Mang mẫu đi kiểm nghiệm tại Trung tâm được nhà nước công nhận.
 • Xây dựng hồ sơ công bố, theo dõi hồ sơ và cập nhật tiến độ cho Quý khách hàng trong suốt quá trình thực hiện đến khi hoàn tất Bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Khẩu trang y tế và bàn giao cho Quý khách.

Thời gian thực hiện và hiệu lực của giấy chứng nhận công bố

 • Thời gian ISOHA hoàn tất công việc: 7 – 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được mẫu sản phẩm.
 • Hiệu lực của giấy chứng nhận công bố: 03 năm kể từ ngày cấp. Trong trường hợp Quý khách có một trong các chứng chỉ tiên tiến như ISO22000, HACCP, GMP hoặc các chứng chỉ tương đương thì hiệu lực của giấy chứng nhận là 05 năm kể từ ngày cấp.

Mọi thắc mắc về vấn đề có liên quan xin đừng ngần ngại liên hệ ngay với ISOHA qua thông tin sau:

CÔNG TY TNHH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG ISOHA

 • 36/8 Dương Đức Hiền, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • 0909.384.449 – 0898.863.803
 • hotro@tuvanisoha.com

ISOHA cam kết dịch vụ: Nhanh chóngChính xácTrọn góiTiết kiệmHậu mãi

Rate this post